21 chiến lược SEO off-page để tăng độ tính nhiệm online

-
Như chúng ta đã biết, lĩnh vực SEO đang nổi lên từng ngày với những phát minh và cải tiến mới. Chúng ta có thể không biết những gì chúng ta học hôm qua sẽ bị lỗi thời vào ngày mai. Trừ khi bạn cập nhật kiến thức bằng cách đọc nhiều tin tức, bài viết về SEO, không thì bạn sẽ bị bỏ lại phía sau trên đường đua này.

21 chiến lược SEO off-page để tăng độ tính nhiệm online


Là một chuyên gia về SEO, tôi gợi ý ở đây một số cách để giải quyết việc SEO off-page. Dưới đây là danh sách những cách mọi người có thể đã quen thuộc, nhưng tôi thêm vào đó những kiến thức nâng cao, có thể bạn chưa nghe đến. Thử những chiến lược SEO nâng cao này để tăng hạng website của bạn và xây dựng một thương hiệu uy tín trên online, do đó bạn có thể tồn tại trong thế giới đầy cạnh tranh của SEO.

Lưu ý: những điều này chỉ nên thực hiện sau khi đã làm on-page cho website.

1 – Tạo ra một cộng đồng trong những site mạng xã hội:

Được biết đến là nhà quản lý danh tiếng trên online, đây là việc đầu tiên bạn phải tiến hành trong tiến trình của mình. Đăng ký làm thành viên của những mạng xã hội nổi tiếng như Facebook, Linkedin, Twitter, Myspace, Orkut, Ecademy…tạo một profile cho bạn. Việc này giúp mở rộng mối quan hệ online và kết nối với bạn bè và chia sẻ với họ cũng như quảng bá website của mình để tạo một danh tiếng online. Điều này là chuyện thường ngày trong thời đại web 2.0, có nghĩa bạn phải cho thấy bạn chia sẻ thường xuyên trên cộng đồng mạng.

2 - Viết Blog

Đây là cách hiệu quả nhất để quảng báo công ty/website. Viết một trang blog của riêng bạn về công ty hay website công ty bao gồm những nội dung độc đáo hấp dẫn. Chính xác cho những gì bạn đang cố gắng truyền đạt cho người đọc biết, quảng bá blog của bạn trong những trang web danh mục blog và công cụ tìm kiếm blog. 

Bạn cũng có thể quảng bá blog của mình bằng cách bình luận trong những blog cùng ngành cho phép chèn link vào phần bình luận và cho đào bởi công cụ tìm kiếm (những blog này gọi là Do-follow blog). Nếu bạn không giỏi viết lách trên blog, bạn có thể thuê những blogger viết những nội dung chính xác và duy nhất và thế bạn có thể có được điểm tín nhiệm từ những search engine.

3 – Viết trên forum:

Tạo ra một đề tài trên một forum cho mọi người thảo luận, sau đó chia sẻ những đề tài này với bạn bè của mình. Bạn cũng có thể trả lời những đề tài cùng nội dung trong những diễn đàn mà cho phép nhúng link vào chữ ký của bạn, link này phải được đào bởi search engine (Forum này được gọi là Do-follow forum).

4 - Nộp website lên những search engine:

Nộp website của bạn lên những search engine thông dụng như Google, Yahoo, Bing, Altavista, Alexa, Alltheweb, Lycos, Excite.. để được liệt kê miễn phí.

5 – Đăng lên danh bạ website:

Nhiều người nói rằng những danh bạ website không còn hữu hiệu nữa. Nhưng theo nhận định của tôi nó vẫn còn có ích. Nó hoàn toàn dựa trên cách thức chúng ta lựu chọn danh bạ nào và cách chúng ta chọn danh mục nào để đăng lên. 

Tất nhiên, tôi đồng ý rằng kết quả của việc này sẽ rất lâu, nhưng đáng để làm. Nộp website của bạn lên những danh bạ có uy tín như DMOZ, Yahoo, ZoomInfo, One Mission, Pegasus…Hiện nay rất nhiều danh mục buộc phải trả tiền để được đăng nhưng đừng lãng phí cho chúng.

6 - Trang bookmark xã hội:

Trang bookmark xã hội rất hữu hiệu để quảng bá website của bạn, nhưng hiện nay có rất nhiều người đang spam những trang này và không biết cách sử dụng chúng. Khi nội dung trong những trang này được cập nhật thường xuyên, search engine quan tâm chúng và thường xuyên ghé thăm (thuật ngữ được sử dụng là Tagsonomy và Folksonomy trong web 2.0). Những trang bookmark xã hội nổi tiếng như Digg, Delicious, StumbleUpon, Propeller… bạn phải rất cẩn thận khi sử dụng và bạn cần phải xử lý những tag để phát đi những tin tức trong một mạng lưới rộng lớn. Điều này sẽ làm tăng lượng truy cập vào website của bạn dự trên cách thức bạn đóng góp có tốt hay không.

6 – Trao đổi link:

Trang đổi link với những website có dịch vụ liên quan (thuật ngữ Thematic Link Exchange) có thể tăng độ phổ biến liên kết của trang web, là một yếu tố chính để Google tính điểm Page Rank. Nhưng chú ý đến việc trang đổi link mũ đen.

7 – “Câu” liên kết:

Giả sử bạn sao chép hay xuất bản nội dung từ một website khác lên blog/website của bạn. Đừng quên đặt link của họ làm nguồn tham khảo. Làm như vậy cho những website khác, nếu nội dung đáng tin cậy, người khác sẽ làm như vậy cho bạn. Đây là một cách tăng độ phổ biến liên kết cho website.

8 – Liên kết chéo:

Liên kết đến những trang nội bộ của website khi cần thiết (thuật ngữ này gọi là liên kết nội bộ). Điều này tăng độ phổ biến liên kết nội bộ, cũng là một tiêu chí chính khác của thuật toán Page Rank của Google. Ví dụ thành công của việc liên kế nội bộ này là Wikipedia. Và cũng thử liên kết đến nội dung của những website/blog liên quan đến chủ đề của website bạn. Cố gắng có liên kết trong những phần nội dung của website khác bằng cách sử những keyword làm anchor text. Chúng tôi biết chiến lược này rất khó để áp dụng, nhưng những link kết này có giá trị đối với những search engine.

9 – Chia sẻ photo:

Chia sẻ sản phẩm của bạn lên những trang chia sẻ ảnh như Flickr, Picasa, Photo Bucket, Picli…để cho bạn bè thấy và bình luận về chúng, bạn sẽ có lượng truy cập lớn về website của mình.

10 – Video quảng cáo:

Cũng giống như chia sẻ ảnh, bạn chia sẻ những video sản phẩm, ý kiến của chuyên gia về sản phẩm của bạn lên trang Youtube, Metacafe, Dailymotion…

11 – Viết bài đánh giá doanh nghiệp:

Viết bài đánh giá về những doanh nghiệp khác hay nhờ bạn bè viết bài đánh giá về doanh nghiệp của mình trên những trang đánh giá doanh nghiệp như RateitAll, Shvoong, Kaboodle, Stylefeeder…

12 – Doanh sách điạ phương và những trang vàng:

Thay vì hướng ra toàn cầu và đối đầu với sự cạnh trang khốc liệt, bản địa hoá website của bạn và search engine có thể dễ dàng xem website của bạn và lấy được nội dung. Cách này giúp bạn tiếp cận được đối tượng mục tiêu. Nộp website của bạn lên những trang như Google Local, Yahoo Local, Yellow Pages, Superpages, Hotfrog…

13 – Nộp bài viết:

Viết một vài của riêng mình và nộp lên những trăng đăng bài nổi tiếng như Ezine, Go Articles, Now Public, Buzzle… Các này giúp bạn một số liên kết cho website (nhưng thông thường tiến trình này rất chậm).

15 – Đăng rao vặt:

Đăng những rao vặt để quảng cáo sản phẩm miễn phí. Thử Craigslist và những trang rao vặt nổi tiếng khách như: Kugli, Myspace, iMadespace, Vivastreet…

16 – Trang mua sắm xã hội:

Nếu bạn là những trang bán hàng, đây là chiến thuật tốt nhất để quảng cáo và quảng bá thương hiệu/sản phẩm miễn phí. Đăng ký sản phẩm của mình lên trang Google Product Search, Yahoo Online Shopping, MSN Online Shopping và những trang mua sắm xã hội lớn như Kaboodle, Style Feeder, Wists, Five Limes, Buzz Shout, Ohmybuzz…

17 – Dịch vụ trả lời:

Tham gia vào những dịch vụ trả lời bằng cách đạt câu hỏi và trả lời những câu hỏi liên quan và đặt đường link đến website của bạn trong mục nguồn dẫn nếu cần thiết. Nếu bạn không spam, đây là cách tốt nhất để tăng phổ biến liên kết (link popularity). Những dịch vụ đó bao gồm Yahoo Answers, Cha-Cha, Answer Bag…

18 – Chia sẻ tài liệu:

Chia sẻ tài liệu trên website của bạn bao gồm: tài liệu doanh nghiệp, brochure thông tin, slide trên những dịch vụ như Google Docs, Slide Share… cách này giúp bạn quảng bá website của mình.

19 – Đăng ký CSS, W3C và RSS

Nếu bạn có một trang web về dịch vụ thiết kế website hay những dịch vụ liên quan đến thiết kế website, đăng ký website của bạn vào danh bạ CSS và W3C có thể tăng lượng truy cập đến website của bạn. Và cũng đăng ký website đến danh bạ RSS, cũng làm tăng lượng truy cập.

20 – Phát triển Widget và Gadget

Phát triển một số chương trình widget/gadget sáng tạo và hấp dẫn (chẳng hạn bình chọn online, trò chơi) cho website của bạn và đặt vào blog hay trên những mạng xã hội như facebook và Myspace. Để cho bạn bè bình chọn/chơi/sử dụng những ứng dụng widget đó, có thể tăng lượng truy cập và quảng bá website của bạn.

21 – Chiến dịch PPC Ad:

Nếu những chiến thuật trên không hữu hiệu, bạn có thể tạo một chiến dịch PPC với những từ khoá mục tiêu. Nhưng nhớ bạn phải trả tiền để tăng lượng truy cập thông qua cách này.

Lưu ý: luôn nhớ rằng phải cận thận khi xài những cách trên. Bạn không nên lạm dụng và spam. Tất cả những gì bạn làm chỉ cần lên kế hoạch và thực hiện không thì bạn sẽ gánh hậu quả cho mình.
Affimart.com

Dự án Tiêu dùng - Thành Công Toàn Diện | Biến tất cả những sản phẩm tiêu dùng ở nhà bạn thành TÀI SẢN | Hotline/Zalo: 0962787934

1 Nhận xét

➔ Gửi kèm hình ảnh trên bài viết để được hỗ trợ tốt nhất.
➔ Để bình luận kèm hình ảnh, bạn vào trang Upload Ảnh, kéo thả để Upload hình ảnh lên.
➔ Bạn dán URL link hình ảnh vào khung bình luận và ấn Xuất bản, ảnh sẽ được tự động tải lên.
➔ Không spam trong khung bình luận, hạn chế viết tắt.
➔ Tích vào ô Thông báo cho tôi (Notify me) để nhận thông báo phản hồi của Admin

Mới hơn Cũ hơn

POST ADS1

POST ADS 2