Content là gì? 20 định dạng content được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

-
Content is King” là câu nói kinh điển trong ngành SEO nói chung và marketing nói riêng, và cho đến bây giờ với những ảnh hưởng của các nội dung đặc biệt là trong môi trường trực tuyến thì câu nói trên vẫn rất đúng ở hiện tại và sẽ là cả trong tương lai nữa.

Content là gì? 20 định dạng content được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

Nói riêng trong SEO, nếu như website có thể coi như là nền móng của một ngôi nhà, thì content sẽ đóng vai trò là những viên gạch xây lên ngôi nhà vậy. Bất kể Google có liên tục cập nhật thay đổi các thuật toán ra sao thì không thể thay đổi việc content sẽ luôn yếu tố quan trọng bậc nhất được đưa ra khi cần đánh giá chất lượng của một website.

Trong bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu các định nghĩa content là gì và tại sao content lại được cho là một trong các yếu tố quan trọng đầu tiên được xét tới của website, cũng như lộ trình xây dựng và phát triển một content chuyên nghiệp là như thế nào.

Content là gì?

Content là gì? 20 định dạng content được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

Content là gì?

Content hay dịch ra là nội dung mang những thông điệp được người viết truyền tải đến cho mọi người. Mục đích mà content có thể là cung cấp các thông tin kiến thức hữu ích, sử dụng để PR, quảng cáo dịch vụ/sản phẩm, review,… được trình bày nhiều ngữ cảnh khác nhau và có gài thêm các yếu tố cảm xúc kích thích sự tham gia tương tác của người đọc với nội dung.

Hình thức tiếp cận của content cũng rất đa dạng có thể qua các bài viết trên blog/báo/social, qua các hình ảnh/video, hoặc là hình thức tiếp cận truyền thống bằng các tờ rơi giới thiệu chương trình khuyến mãi,…

Đó là tóm gọn về định nghĩa về content mà bạn cần biết, nhưng chỉ định nghĩa thôi là sẽ không đủ nếu muốn trở thành một content writer chuyên nghiệp.

Content Marketing và Content SEO

Content Marketing

Content Marketing là gì?

Content là gì? 20 định dạng content được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

Content Marketing là một kĩ thuật tiếp thị, giúp phân phối các nội dung có giá trị nhằm thu hút khách hàng, tạo giá trị lợi nhuận cụ thể. Có nhiều loại Content Marketing khác nhau cũng như có nhiều cách truyền tải nội dung khác nhau. Phổ biến nhất đó là: Infographics, Webpages, Podcast, Video, Sách.

Content SEO

Content là gì? 20 định dạng content được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

Content SEO và Content Marketing

Đối với SEO – Search Engine Optimization (tối ưu hóa với công cụ tìm kiếm), content chính là nội dung trên một trang của website, được xây dựng nhằm mục đích xếp hạng trên các công cụ tìm kiếm như Google.

Content SEO có thể được truyền tải bằng nhiều cách khác nhau, mục đích chính là để thông tin đến với người đọc. Những cách này có thể là bài viết, hình ảnh, video… Việc content SEO càng hay, càng thu hút và đáp ứng được ý định tìm kiếm của người dùng thì càng có nhiều khách hàng tiềm năng truy cập vào trang web của bạn.

Phân biệt 3 loại content cơ bản bạn cần biết

Về cơ bản content sẽ được chia thành 3 loại content chính gồm: 
 • Content giải trí
 • Content cung cấp hông tin
 • Content tiện ích.
Content là gì? 20 định dạng content được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

3 loại content cơ bản cần biết

Content giải trí

Như tên gọi thì loại mục tiêu của loại content này là đem lại sự giải trí, giúp người đọc cảm thấy thư giãn. Ưu điểm của loại content này là khả năng lan truyền nhanh chóng trên internet khi nội dung chỉ tập chung vào việc giúp người đọc cảm thấy thư giãn sau những khoảng thời gian căng thẳng.

Nếu bạn là người thường xuyên theo dõi các bài đăng của các nhãn hàng, thương hiệu nổi tiếng có thể dễ dàng nhận thấy được loại content giải trí này rất hay được các doanh nghiệp sử dụng nhằm mục đích tạo ra yếu tố viral, khiến cộng đồng bàn tán không ngừng. Từ đó các thông tin về thương hiệu sản phẩm của doanh nghiệp rất dễ dàng được quảng bá đến người dùng

Ví dụ:

Nếu bạn còn nhớ cách đây vài tháng xiaomi đã công bố logo mới của hãng bằng việc chuẩn từ dạng logo vuông vức sang dạng bo tròn mềm mại. điều này tưởng chừng như chẳng có gì đáng nói, chỉ cho tời khi hãng này tiết lộ đã chi đến 2 triệu NDT (khoảng 7 tỷ đồng) để thiết kế ra bộ logo mới này.

Content là gì? 20 định dạng content được sử dụng phổ biến nhất hiện nay
Xiaomi công bố logo mới của hãng

Ngay lúc chi phí thiết kế cho bộ logo mới được công bố, thông tin này đã nhanh chóng lan truyền với tốc độ chóng mặt trên các mạng xã hội mà chủ yếu là các bài giễu cợt, ảnh chế của cộng đồng mạng khi cho rằng hãng này quá logo mới của hãng.

Nhưng khoan nếu bỏ qua những ý kiến về thiết kế của logo đó. Nếu chúng ra nhìn theo góc độ truyền thông marketing riêng hiệu quả truyền thông khi hình ảnh logo của hãng được xuất đầy rẫy trên internet, các trang báo công nghệ thôi cũng đã là một chiến dịch marketing quá thành công rồi.

Content cung cấp thông tin

Đây chắc chắn là loại content chắc chắn sẽ không thể thiếu trên bất kỳ một website nào rồi.

Có thể hiểu mục đích của loại content này là việc cung cấp các thông tin hữu ích giải đáp các vấn đề đến từ người dùng. Trong đó, chúng ta hoàn toàn có thể lồng ghép thông tin về thương hiệu hay sản phẩm của doanh nghiệp vào quảng cáo.

Ưu điểm của loại content này là việc nó dễ dàng tiếp cận người dùng. Việc dễ dàng tiếp cận khách hàng như vậy sẽ rất có ích đối với các công ty mới vẫn đang gặp khó trong việc phát triển thương hiệu. Tuy nhiên, loại content lại thường có hiệu quả chậm hơn so với content giải trí và cùng với đó là việc doanh nghiệp cần có nguồn lực để đầu tư xây dựng nội dung lâu dài.

Content tiện ích

Content tiện ích là các loại content thường được tạo ra nhằm giải quyết vấn đề mà khách hàng gặp phải. Loại content này thường được các doanh nghiệp sử dụng để giúp nhắc nhớ khách hàng thường xuyên hơn về thương hiệu của mình.

Ưu điểm của content tiện ích là có thể đo đếm số lần sử dụng của khách hàng qua lượt click, lượt tải hay lượt sử dụng. Tuy nhiên, nó lại yêu cầu doanh nghiệp đầu tư ban đầu một cách nghiêm túc, đảm bảo mang tới khách hàng những trải nghiệm thú vị và hữu ích nhất.

20 định dạng content được sử dụng phổ biến nhất

1. Blog posts

Đây là hình thức cơ bản nhất, đơn giản nhất trong việc làm nội dung. Một bài viết blog mà khách hàng quan tâm có thể đem lại kết quả đáng kinh ngạc cho doanh nghiệp của bạn. Một bài blog hay cũng đem lại lượng traffic hằng ngày tốt nhất cho mình.

Content là gì? 20 định dạng content được sử dụng phổ biến nhất hiện nay
Blog post một trong những định dạng nội dung phổ biến nhất hiện nay

2. Content List

Là dạng content danh sách tổng hợp, cũng là một trong những loại content được google cũng như người dùng đánh giá rất cao. Các bài viết thuộc loại này thường có dạng như:
 • 12 cách seo hiệu quả
 • Tổng 10 hợp các trung tâm đào tạo SEO uy tin
 • Top 10 chiếc điện thoại đáng mua nhất trong tầm giá 8 triêu
 • ...
Content là gì? 20 định dạng content được sử dụng phổ biến nhất hiện nay
Content list được dùng chủ yếu trong các bài liệt kê, so sánh, tổng hợp,…

3. Videos Content

Trong một nghiên cứu được thực hiện vào năm 2015 của Nielsen. Theo đó các hành vi của người dùng trên internel phần lớn sẽ tập trung vào việc xem các videos trên youtube và các kênh video khác như xem phim, ca nhạc giải trí.

Content là gì? 20 định dạng content được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

Điều này cho thấy hiệu quả từ việc truyền thông video có vai trò rất lớn trong việc giúp doanh nghiệp tiếp thị, truyền thông sản phẩm, thương hiệu của mình.

4. Podcasts

Chắc sẽ có nhiều bạn đã biết về Podcast hoặc chí ít cũng đã từng đến cụm từ này. Về bản chất Podcast là một phần mềm ứng dụng được Apple tạo ra. Thực tế Podcast vốn đã không còn quá xa lạ trên thế giới, nhưng tại Việt Nam Podcast mới chỉ thực sự được phổ biến trong một vài năm trở lại đây.

Podcast được xem là một kênh lưu trữ các tệp tin ở định dạng mp3. Nội dung trên podcast chủ yếu là những buổi talkshow về tất cả các chủ đề diễn ra trong cuộc sống hằng ngày. Những chủ đề có trên Podcast chủ yếu đến từ chính yêu cầu từ người dùng và sau khi hoàn thành thì nội dung đó được đăng tải lên Internet

Bởi những tình chất trên nên chất lượng của các nội dung có trên podcast sẽ phụ thuộc khá nhiều vào “tay nghề” của đội ngũ sản xuất nội dung.

Chính vì những điều đó khiến podcast giống như những chương trình phát thanh “hiện đại”, thay vì nghe qua radio thì giờ đây người dùng có thể lựa chọn nghe trực tuyến hoặc tải về lưu trữ trong điện thoại qua internet.

Content là gì? 20 định dạng content được sử dụng phổ biến nhất hiện nay
Độ chuyên nghiệp của Podcast phụ thuộc chủ yếu vào các nhà sản xuất nội dung

Để so sánh giữa podcast với radio truyền thống thì Podcast nổi trội với sự đa dạng về các chủ đề từ những bản tin sự kiện, các buổi diễn thuyết, những cuộc thảo luận hay các buổi chia sẻ giữa các khách mời. Các chủ đề mà Podcast hường tới là những điều thường nhật xung quanh cuộc sống xã hội.

5. Content Infographics

Content là gì? 20 định dạng content được sử dụng phổ biến nhất hiện nay
Content Infographics giúp người dùng dễ dàng nắm bắt được nội dung được truyền tải tới

Được xếp hạng là một trong những loại content hiệu quả nhất hiện nay trên Internet. Các hình ảnh, infographic luôn được xem nhiều hơn, chia sẻ nhiều hơn và được yêu thích hơn các thể kiểu content khác. Chúng là cách nhanh nhất giúp nội dung của bạn được đưa đến cho người xem.

So với content dạng text thông thường thì content infographics giúp người dùng không mất quá nhiều thời gian để nắm được ý định của mà tác giả muốn truyền tải đến. Theo đó tương tác từ người dùng cũng tăng cao hơn đáng kể so với các content text thông thường.

6. Images Content

Dạng content này chắc có lẽ chúng ta cũng không phải nói quá nhiều về sức ảnh hưởng của images content. Chỉ với những lợi thế như thu hút, dẫn dắt kêu gọi hành động của người dùng thôi đã là quá đủ để ta thấy được tầm ảnh hưởng của hình ảnh với người dùng rồi. Đặc biết là đối với các nội dung trên social.

Content là gì? 20 định dạng content được sử dụng phổ biến nhất hiện naySức ảnh hưởng của nội dung hình ảnh với người dùng luôn được đánh giá cao

7. User Generated Content (Content do người dùng tự tạo)

Là dạng content do người dùng trực tiếp tạo ra. Ưu điểm của loại content nay là việc người dùng trực tiếp đóng góp nội dung suy nghĩ của mình vào kho content của doanh nghiệp. Chính vì vậy mà sự tương tác trên website cũng rất cao, điều đó cũng đặt ra thách thức không nhỏ cho hệ thống quản trị trong việc kiểm soát các loại content được phép xuất bản.

Content là gì? 20 định dạng content được sử dụng phổ biến nhất hiện nay
Lợi thế của content do người dùng tạo

8. Content Ebooks

Dạng content này được áp dụng nhiều nhất trong việc tăng độ nhận diện thương hiệu nhằm cung cấp các thông tin hữu ích và thiết thực nhất đến với người dùng.

Content là gì? 20 định dạng content được sử dụng phổ biến nhất hiện nay


Content Ebooks phù hợp cho việc phát triển nhận diện thương hiệu

9. Content Daily

Là dạng content được lên lịch xuất bản định kỳ hàng ngày trong một khung giờ nhất định như tin tức, bản tin thời sự,…

Content daily được xem là dạng content dễ tiếp cận với người dùng bởi tính chất nhanh gọn, tiết kiệm thời gian cho người đọc. Ngoài ra daily content còn được biết đến như dạng content chuyên dụng để giữ chân người đọc trên website, còn trên các trang social thì nó cũng giúp người viết xây dựng danh tiếng, hình ảnh trong cộng đồng hoặc dẫn dắt người đọc đến với website.

10. Email newsletters

Email newsletters hay còn gọi là bản tin email là những email được gửi đến định kỳ bởi một cá nhân, doanh nghiệp hoặc tổ chức. Nội dung được đề cập đến trong email thường là về một chủ đề nhất định mà người dùng đã đăng ký nhận từ trước đó.

Content là gì? 20 định dạng content được sử dụng phổ biến nhất hiện nayEmail newsletters không quá tập trung vào mục đích bán hàng như Email quảng cáo


Gợi ý cho bạn: Phần mềm gửi email tự động, triển khai chiến lược tiếp thị qua email marketing hoàn toàn miễn phí và mạnh mẻ nhất hiện nay. Đăng ký sử dụng miễn phí. Bấm vào đây để đăng ký.

Khác với một Email quảng cáo với mục tiêu thuyết phục bạn mua hàng, tham gia hay đăng ký dùng thử sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp, Email Newsletters lại tập trung vào việc làm người nhận cảm thấy yêu thích và hứng thú khi nhìn thấy chúng.

11. Press release(Thông cáo báo chí)

Press releases hay thông cáo báo chí là một dạng văn bản ngắn thường chỉ có 1 trang. Có mục đích nhằm kêu gọi mọi người nhận thức và quan tâm đến một sự kiện hoặc một vấn đề có giá trị tin tức của doanh nghiệp. Thông cáo báo chí sẽ được các tổ chức gửi đến cho các nhà báo, phóng viên, các công ty truyền thông mang tính chất thông báo đồng thời cũng giống như là lời mời, đưa tin về sự kiện hay hoạt động của doanh nghiệp/tổ chức.

Content là gì? 20 định dạng content được sử dụng phổ biến nhất hiện nay
Thông cáo báo chí đến những nhà báo, tổ chức truyền thông

12. Content Interviews

Mục tiêu chính mà content interviews nhắm đến là việc xây dựng sự hiểu biết hoặc thu hút người xem dựa vào sức ảnh hưởng của người được phỏng vấn như nhân vật nổi tiếng trong một lĩnh vực nhất định nào đó.

Các nội dung dạng Interviews cần có một kế hoạch nội dung rõ ràng và cụ thể nhằm thôi thúc sự tò mò cho người xem khiến họ phải mong ngóng, chờ đợi nội dung của bài viết.

Content là gì? 20 định dạng content được sử dụng phổ biến nhất hiện nay
Content Interviews được xây dựng từ việc phỏng vấn những người nổi tiếng

13. Livestream

Chỉ mới xuất hiện và nở rộ trong vài năm trở lại đây tuy nhiên livestream lại sớm chứng tỏ được sức mạnh của mình so với các dạng content khác khi vừa tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể cho doanh nghiệp, không bị lệ thuộc vào các nhà đài cùng với đó là sự chủ động về thời gian, sáng tạo nội dung và địa điểm.

Ngoài những ưu điểm đã kể trên, ta không thể không nhắc đến việc các video live stream có tác dụng hiệu quả hơn rất nhiều trọng việc tăng tương tác giữa người dùng với bài đăng, tạo sự tương tác với các fan nhanh chóng và dễ dàng, nâng cao mức độ nhận điện của thương hiệu, các nội dung được chia sẻ được chia sẻ rộng rãi.

Content là gì? 20 định dạng content được sử dụng phổ biến nhất hiện nay
Sự phát triển vượt bậc của Live stream

Cùng với sự phát triển của các mạng xã hội như youtube, facebook, twitter,… live stream đã nhanh chóng trở lên phổ biến trong cộng đồng đưa nó vào hàng top các dạng content được yêu thích nhất hiện nay trong khi chi phí thực hiện lại không quá đắt đỏ ngay cả khi chỉ với một chiếc smartphone và một kịch bản nội dung dã được lên sẵn là bạn cũng có thể live stream ngay được rồi.

Gợi ý cho bạn: Phần mềm giúp bạn livestream chuyên nghiệp. Đăng ký miễn phí tại đây

14. Content ngắn hạn


Đây là dạng content mà chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp hằng ngày thông qua các nội dung như bản tin thời tiết, tin tức trong ngày, khuyến mại,… tất cả đều được xem là các content ngắn hạn.

Content là gì? 20 định dạng content được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

Content ngắn hạn chỉ tồn tại trong một khoảng thời gian ngắn

Đối với loại content này người dùng sẽ có xu hướng chủ động tìm kiếm thông tin nhiều khiến lưu lượng tìm kiếm về từ khóa đó tăng đột biến trong một khoảng thời gian ngắn trước khi quay trở lại “mặt đất”.

15. Content dài hạn

Đối lập với các content ngắn hạn thì content dài hạn thường là những nội dung như chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm mang giá trị lâu dài ở hiện tại và trong tương lại đến với người đọc

Content là gì? 20 định dạng content được sử dụng phổ biến nhất hiện nay
Các nội dung dài hạn thường là những bài viết chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm

16. Content How to

Nếu bạn là một người làm quảng cáo hoặc SEO thì chắc sẽ không còn lạ lẫm gì với dạng content này nữa rồi. Được xây dựng dựa trên mô hình AIDA, mục tiêu của nó là giúp xác định vấn đề, cung cấp giải pháp thảo luận về các giải pháp đó và thôi thúc hành động của người đọc.

Content là gì? 20 định dạng content được sử dụng phổ biến nhất hiện nayContent How to được xây dựng dựa vào mô hình AIDA

17. Content Product Review

Có thể nói đây đang là dạng content được sử dụng phổ biến nhất hiện nay mà chúng ta có thể bắt gặp ở bất kỳ đâu Lý do thì ta có thể tóm gọn qua một vài ưu điểm sau:Dạng content này không yêu cầu ở người viết phải có chuyên môn quá cao về một lĩnh vực nhất định.
 • Nội dung được tập trung vào các trải nghiệm thực tế đánh đúng vào nhu cầu của người đọc.
 • Cung cấp đầy đủ thông tin sản phẩm.
 • Đưa ra các lời khuyên, thôi thúc hành động đối với người đọc.
 • Có thể áp dụng đa dạng cho nhiều sản phẩm, dịch vụ, ngành nghề khác nhau.
Content là gì? 20 định dạng content được sử dụng phổ biến nhất hiện nay
Content Product Review đang là dạng content được dùng nhiều nhất hiện nay

Hiện nay Content Product Review được sử dụng tiếp cận người dùng chủ yếu qua thông dạng video review đánh giá trên các nền tảng như Youtube, facebook,…

18. Content Guides

Được xây dựng như một Blog post, nhưng các content guides lại được người dùng đánh giá cao hơn bởi nó được đầu tư từ nội dung cho đến thiết kế bàn bản và công phu hơn.

Content là gì? 20 định dạng content được sử dụng phổ biến nhất hiện nay
Phần lớn các content guides được dùng để kêu gọi hành động đăng ký email nhận tin hoặc download

Phần lớn các Content Guides được xây dựng nhằm mục đích thôi thúc người dùng hàng động như đăng ký email để nhận bản tin hoặc để download một tài liệu nào đó.

19. Content Meme

Dạng content này có thể được bắt gặp phổ biến trên các trang social như facebook, twitter, instagram,…

Với ưu điểm là việc sử dụng các meme có sẵn hoặc các hình ảnh có sẵn trên internet, người viết sẽ chèn các câu nói hoặc đoạn hội thoại phù hợp vào ảnh. Từ đó tạo ra các hình ảnh có nội dung vui nhộn thu hút sự chú ý của người đọc mà vẫn có thể hướng người đọc vào đúng mục tiêu đã đề ra.

Content là gì? 20 định dạng content được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

Content meme được dùng phổ biến trên các trang mạng xã hội

Các content meme đặc biệt hiệu quả khi sử dụng trên các nền tảng mạng xã hội như facebook, twitter, instagram,…

20. Case Studies

Là dạng content dạy học thông qua việc nghiên cứu các tình huống hoặc sự việc có thật trong thực tế. Thông qua case study người học có thẻ áp dụng các kiến thức trong đó vào công việc để có một cái nhìn sâu hơn vào vấn đề mình gặp phải.

Gợi ý cho bạn một số nội dung Case Studies thông qua các khóa học online:
Content là gì? 20 định dạng content được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

Quy trình 6 bước xây dựng content chuyên nghiệp

1. Xây dựng kế hoạch content tổng thể

Đầu tiên cũng là quan trọng nhất, bạn cần có một kế hoạch phát triển content tổng thể xác định rõ ràng mục tiêu muốn đạt được. Trong kế hoạch bạn lại cần xác định chủ đề trọng tâm và các nội dung xoay quanh nó.

Một kế hoạch content tổng thể sẽ giúp bạn luôn theo dõi và bán sát được vào tiến độ đã đề ra, tránh tình trạng đi chệch với kế hoạch dự tính ban đầu.

2. Lên Outline cho content

Outline hay nội dung sườn cho một content là kỹ năng căn bản mà bất kỳ một content writer nào cũng phải biết và trang bị cho mình.

Việc xây dựng trước nội dung sườn sẽ giúp bạn tránh tình trạng bí ý tưởng khi viết, hoặc viết lan man mãi không vào được mục tiêu chính. Ngoài ra với việc có outline chuẩn chỉ từ đầu sẽ giúp ích rất nhiều trong tối ưu và chỉnh sửa nội dung sau này.

3. Tổng hợp, chọn lọc thông tin giá trị, tạo ra các nội dung độc đáo

Một copywriter chuyên nghiệp là người có kỹ năng tổng hợp nội dung từ khắp nơi, cùng với đó họ cũng cần có khả năng sáng tạo nên các nội dung độc đáo.

Theo thống kê, những content có sự đầu từ về mặt nghiên cứu được kết hợp với các thông tin được tổng hợp luôn được sự yêu thích người đọc hơn là các thông tin vô thưởng vô phạt.

4. Tối ưu các yếu tố SEO

Ngay sau khi bạn đã hoàn thành xong về mặt nội dung cho bài viết, thì lúc này bạn sẽ cần phải tối ưu lại yếu tố SEO cho content như lỗi chính tả, lỗi ngữ pháp, các thẻ Heading, các liên kết nội bộ (internal link), URL, thẻ mô tả và quan trọng nhất chính là tiêu đề.

Có rất nhiều copywriter thành công trên dành hàng giờ thậm chí là cả ngày chỉ để chỉnh sửa tiêu đề cho bài viết. Một bài viết hay, nhưng tiêu đề không đủ hấp dẫn vẫn sẽ trở nhạt nhòa trong mắt người dùng. Chính vì vậy tiêu đề bài viết luôn được các nhà sáng tạo nội dung quan tâm, trau chuốt tỉ mỉ có khi còn hơn cả nội dung bài viết vậy.

5. Đánh giá độ hiệu quả của Content

Khi tất cả mọi yếu tố về content đã được tối ưu, lúc này bạn sẽ xuất bản và theo dõi đánh giá mức độ hiệu quả của content.

Bạn nên có sẵn cho mình một thanh điểm đánh giá hiệu quả mong muốn của content như khả năng xếp hạng, lượng traffic dự kiến nhận được và dựa vào phản ứng của người dùng với content từ đó đưa ra đánh chất lượng thực tế so với dự kiến ra sao. Từ đó có kế hoạch cải thiện lại content.

6. Tiếp tục tối ưu Contnet

Không ngừng tối ưu và cải thiện kế hoạch từng ngày trong quá trình làm content.

Tổng kết

Để một content xứng đáng xếp hạng cần có một chiến lược phát triển rõ ràng và có mục tiêu cụ thể cho từng Content, qua thời gian những Content bạn tạo ra sẽ xây dựng được lòng tin của độc giả, khi độc giả yêu mến chắc chắn Google sẽ yêu mến bạn và Content của bạn sẽ có vị trí xứng đáng trong bảng xếp hạng của Google.

Trên đây Affimart.com - Công đồng hướng dẫn kiếm tiền online trên internet đã cùng bạn tìm hiểu về chi tiết về khái niệm Content là gì rồi những dạng content được dùng phổ biến hiện này và quy trình 6 bước xây dựng content chuyên nghiệp. Nếu có bất cứ thắc mắc nào dừng quên để lại bình luận bên dưới để được giải đáp.

Chúc các bạn thành công!

Thank/Nguồn: vietmoz 
Affimart.com

Dự án Tiêu dùng - Thành Công Toàn Diện | Biến tất cả những sản phẩm tiêu dùng ở nhà bạn thành TÀI SẢN | Hotline/Zalo: 0962787934

Đăng nhận xét

➔ Gửi kèm hình ảnh trên bài viết để được hỗ trợ tốt nhất.
➔ Để bình luận kèm hình ảnh, bạn vào trang Upload Ảnh, kéo thả để Upload hình ảnh lên.
➔ Bạn dán URL link hình ảnh vào khung bình luận và ấn Xuất bản, ảnh sẽ được tự động tải lên.
➔ Không spam trong khung bình luận, hạn chế viết tắt.
➔ Tích vào ô Thông báo cho tôi (Notify me) để nhận thông báo phản hồi của Admin

Mới hơn Cũ hơn

POST ADS1

POST ADS 2